Át chống giật Panasonic

Át chống giật Panasonic

Át chống giật Panasonic là thiết bị đang được rất nhiều người yêu thích bởi nó rất cần thiết cho sự an toàn cho hệ thống lưới điện nhà bạn. Vậy Át chống giật Panasonic có những đặc điểm nổi bật nào?

Ngày nay, nhu cầu về các sản phẩm, thiết bị giữ an toàn hệ thống điện cho gia đình đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm thiết bị nào là tốt, là chất lượng.

Át chống giật Panasonic

Khái niệm và phân loại

Khái niệm

Át chống giật có tên tiếng anh là Earth Leakage Circuit Breaker (viết tắt là ELCB) và cũng được gọi với nhiều tên gọi khác như là cầu dao chống giật, CB chống giật và Át chống rò dòng.

Công dụng

Át chống giật Panasonic

Át chống giật là một thiết bị bảo vệ trong mạch điện với khả năng phát hiện sự chênh lệch dòng điện đi và về để có thể tự động ngắt điện khi có sự chênh lệch (thường chỉ số chênh lệch dòng điện cỡ mA), tức là những Át chống giật sẽ tự động cắt dòng điện trong những trường hợp cụ thể như có dòng rò đất hay khi có người bị điện giật. Ngoài ra, Át chống giật ELCB và RCBO có chức năng bảo vệ quá tải tương tự như các aptomat thường. Trong khi đó thì RCCB chỉ có chức năng chống dòng rò và cần phải kết hợp với MCB để có thể bảo vệ quá tải. RCCB + MCB = RCBO.

Phân loại

Cũng tương tự như Át thường thì Át chống giật cũng có các loại như sau:

  • Át chống giật dạng tép Residual Current Circuit Breaker (RCCB).
  • Át chống giật dạng tép có bảo vệ quá tải Residual Circuit Breaker with Overcurrent Protection (RCBO).
  • Át chống giật dạng khối có bảo vệ quá tải Earth Leakage Circuit Breaker (ELCB).

Át chống giật Panasonic – Đặc điểm nổi bật

Các sản phẩm về điện dành cho gia đình thường đặt tiêu chuẩn về chất lượng lên hàng đầu. Nếu khi chọn các sản phẩm này có sai xót sẽ làm tổn hại đến tài sản và ảnh hưởng đến cả tính mạng. Át tô mát cũng vậy, vai trò chính của nó là bảo vệ nguồn điện tránh các rủi ro về rò rỉ và chống giật nên càng phải lưu tâm.

at chong giat panasonic

Trên thị trường Át chống giật có rất nhiều thương hiệu được chào bán. Một thương hiệu sản phẩm được nhiều người tiêu dùng gia đình lựa chọn và sử dụng là sản phẩm Át chống giật Panasonic.

Thương hiệu Át chống giật PANASONIC

Panasonic được biết đến là thương hiệu nổi tiếng với các sản phẩm không những đạt chất lượng cao mà còn có độ bền lâu, quá trình sản xuất luôn được kiểm tra chặt chẽ, nhân viên kỹ thuật đều được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp nên chất lượng của sản phẩm được sản xuất ra luôn đảm bảo. Chính vì vậy khi sử dụng sản phẩm của thương hiệu Panasonic thì người tiêu dùng có thể yên tâm về chất lượng, cùng với những nguyên liệu sản xuất được sàng lọc kỹ càng trước khi đưa vào sản xuất nên các sản phẩm của Panasonic có độ bền cao hơn các sản phẩm thông thường khác.

Điểm nổi bật của Át chống giật Panasonic

Thiết kế đơn giản và tinh tế:

các dòng sản phẩm Át chống giật Panasonic thường có thiết kế đơn giản, đa dạng và phong phú. Át chống giật Panasonic gồm có 2 loại chính đó là: át 1 pha và át 3 pha. Đây cũng là 2 loại Át Panasonic được sử dụng rất phổ biến tại các công trình dân dụng và công trình xây dựng lớn nữa. Với loại át chống giật 1 pha thường được sử dụng cho những thiết bị điện có công suất nhỏ và lắp đặt chủ yếu tại các gia đình và hộ gia đình. Còn loại át 3 pha được sử dụng cho mạng lưới điện lớn hơn và lắp đặt chủ yếu ở các công trình lớn với một số lượng thiết bị điện lớn.

 Chất lượng tốt, ổn định :

Át chống giật Panasonic được sản xuất bằng những vật liệu cao cấp, bền đẹp nên khi chọn lựa sử dụng lắp đặt át chống giật Panasonic khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, khả năng chịu nhiệt tốt và độ bền cao của nó.

Tính năng nổi bật:

Át chống giật Panasonic không chỉ được sử dụng để ngắt dòng điện khi xảy ra sự cố dò dòng hoặc chập điện mà nó còn giúp bảo vệ cho sự an toàn của người dùng thiết bị điện không bị điện giật và tránh được sấm chớp. Vì thế mà đã có rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng át chống giật Panasonic.

Độ bền cao:

Át chống giật Panasonic có độ bền rất cao và tuổi thọ lâu dài nên át chống giật Panasonic đang là một thiết bị được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng rộng rãi vì các ưu điểm nổi bật mà thiết bị át chống giật Panasonic chính hãng mang lại.

Giá thành phù hợp:

Át chống giật có chất lượng tốt mà giá cả cũng rất phù hợp cho đại đa số người tiêu dùng Việt Nam nên được lắp đặt rất phổ biến.

Thương hiệu uy tín:

Nhắc tới Panasonic thì người tiêu dùng cũng không còn xa lạ đối với thương hiệu này. Panasonic được biết đến là thương hiệu rất nổi tiếng chuyên cung cấp các thiết bị điện chính hãng với giá tốt nhất trên thị trường.

Lắp đặt Aptomat chống giật đúng chuẩn

Phương thức lắp đặt Át chống giật Panasonic tại nhà đơn giản được thực hiện như sau:

at chong giat panasonic

Át chống giật Panasonic:

Thông thường để lựa chọn Át chống giật phù hợp là vấn đề quan trọng nhất bởi nếu sử dụng Át có trị số là 30mA, tức là khi phát hiện dòng dò ở dưới 30mA thì Át chống giật sẽ không tự động ngắt. Đây cũng là điều lý giải lý do vì sao đã lắp Át chống giật mà vẫn có thể bị điện giật.

Đấu dây vào Át chống giật Panasonic:

Đầu tiên, dây tiếp đất cần nối qua vỏ của thiết bị điện mà át điều khiển sau đó mới nối nó xuống đất. Nếu đây là loại Át chống giật không có dây nối đất thì không cần phải thực hiện thao tác này.

Kế theo, 2 dây quan trọng nhất là dây nóng và dây nguội thì dây nóng sẽ đấu với cọc L ở phía trên của Át còn dây nguội sẽ đấu với cọc N ở phía dưới.

Lưu ý: 

Việc thực hiện lắp thêm dây nối đất đấu vào vỏ thiết bị sau đó nối đất sẽ giúp Át chống giật có thể bảo vệ tốt hơn. Át chống giật sẽ tác động ngay khi phát hiện ra dòng dò mà không cần phải đợi người dùng động vào rồi mới nhảy Át.

Và tại các chung cư vì không có đất để đóng cọc tiếp địa nên không thể thực hiện được phương pháp này.

Hoàng Ngọc Electric – Thiết bị điện chính hãng

Với nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị điện chính hãng. Hoàng Ngọc đã hợp tác và là đơn vị cung cấp thiết bị điện hàng đầu hiện nay.

at chong giat

Bài viết trên là những thông tin về át chống giật Panasonic mà chúng tôi đã thu thập được trong những năm qua. Nếu bạn đang có nhu cầu mua Át chống giật chính hãng thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn sản phẩm phù hợp với mình nhé.

One thought on “Át chống giật Panasonic

  1. Pingback: Át tô mát chống giật - Hoàng Ngọc Electric

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi tư vấn ngay